Kínóasalat með Jarðaberjum, Rucola og Myntusósu

Kínóasalat með Jarðaberjum, Rucola og Myntusósu

Innihaldsefni:

1. Kínóa:

- 1 bolli kínóa (skolað)

2. Grænmeti og ávextir:

- 2 bollar rucola

- 1 bolli jarðaber (hreinsuð og skorin í helminga)

- 1/2 bolli gúrka (skorin í litla bita)

- 1/4 bolli rauðlaukur (fínt saxaður)

3. Myntusósa:

- 1/2 bolli fersk mynta (hakkað)

- 3 msk ólífuolía

- 1 msk hunang eða síróp

- 2 msk ferskt sítrónusafi

- Salt og pipar eftir smekk

4. **Aukahlutir (valfrjálst):**

- 1/4 bolli valhnetur eða pekanhnetur (ristaðar)

- 1/4 bolli fetaostur eða geitostur (mulinn)

Aðferð:

1. Kínóa:

- Byrjaðu á því að elda kínóa samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Láttu það síðan kólna.

2. Salatið:

- Í stóra skál, sameinaðu kólnaða kínóa, rucola, jarðaber, gúrku og rauðlauk.

3. Myntusósa:

- Í litla skál, blandaðu saman öllum innihaldsefnum fyrir myntusósuna. Smakkaðu til með salti og pipar.

4. Blönduðu saman:

- Helltu myntusósunni yfir salatið og blandið vel.

5. Bæta við aukahlutum:

- Bætið hnetum og/eða osti við salatið ef óskað er.

Tilbúningur:

- Þetta uppskrift er fyrir um 4 skammta.

Njóttu þessa ferska og næringarríka kínóasalats með jarðaberjum, rucola og myntusósu!

Veistu svarið við spurningunni?