Kjúklingur með grænmeti og rjómalagaðri sósu

Kjúklingur með grænmeti og rjómalagaðri sósu

Hráefni:

4 kjúklingabringur

2 msk ólífuolía

Salt og pipar eftir smekk

1 laukur, saxaður

2 hvítlauksgeirar, fínt söxuð

1 rauð paprika, skorin í bita

250 gr sveppir, skornir í sneiðar

200 ml rjómi eða matreiðslurjómi

1 msk dijonsinnep

1 tsk þurrkaður timjan eða oregano

Ferskur steinselja, fínt söxuð (valfrjálst)

Leiðbeiningar:

Hitið ofninn í 180°C.

Kryddið kjúklingabringurnar með salti og pipar.

Hitið ólífuolíuna á pönnu yfir miðlungs háum hita. Bætið kjúklingabringunum á pönnuna og steikið þar til þær eru gullinbrúnar á báðum hliðum. Færið kjúklinginn yfir í ofnskúffu.

Í sömu pönnu, bætið við saxaðri lauk og hvítlauk, steikið í nokkrar mínútur. Bætið við papriku og sveppum, steikið þar til grænmetið er orðið mjúkt.

Hellið rjóma, sinnepi, og jurtum út í pönnuna. Látið malla í nokkrar mínútur.

Hellið sósunni yfir kjúklingabringurnar í ofnskúffunni. Bakið í ofninum í 20-25 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Stráið ferskri steinselju yfir réttinn fyrir framreiðslu.

Veistu svarið við spurningunni?